5
loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai
Thời gian mang thai là khoảng thời gian mà người phụ nữ rất cần
được chăm sóc. Chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý đóng vai
trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Dưới đây
là 5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mọi
người nên biết.
Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai
1. Dưa hấu
Dưa hấu không hạt
Dưa hấu là loại quá rất dễ mua, giá thành không quá đắt. Việc ăn
dưa hấu thường xuyên mang lại những tác dụng như:
§ Giúp
tăng bài tiết, lợi tiểu.
§ Thanh
nhiệt.
§ Giải độc
§ Tiêu trừ
sưng phù chân cho bà bầu
2. Rau cần
Rau cần
Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như
vitamin C, nicotinic acid, carotene. Các chất dinh dưỡng có nhiều trong lá rau
cần hơn là thân của rau cần. Một số tác dụng của rau cần cho bà bầu:
§ Phòng
tiền sản giật
§ Thanh
nhiệt
§ Mát máu
§ Lợi tiểu
§ Giảm
huyết áp
§ An thần
Cách chế biến rau cần: xào hoặc nấu canh. Ngoài ra, bạn cũng có
thể rửa sạch để ăn sống hoặc trộn gỏi.Ngoài ra rau cần còn có tác dụng chữa đau đầu rất tốt.
3. Bí đỏ
Bí đỏ
Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng. Từ quả, lá, thân và hoa bí đỏ
đều cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ mang thai như:
§ Thúc đẩy
sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi.
§ Tăng cường
hoạt tính cho tế bào não.
§ Phòng
và trị cao huyết áp.
§ Chữa chứng
phù chân
§ Thúc đẩy
máu đông
§ Hạn chế
chảy máu sau sinh
Cách chế biến bí đỏ:
§ Cách
thông thường: xào; luộc đọt non, hoa bí
§ Cách
khác: Nấu canh bí; nấu cháo bí với gạo tẻ
4. Bí đao
Bí đao
Ở những tháng cuối thai kỳ, bí đao rất có lợi cho cơ thể của bà
bầu. Bí đao có tính hàn, vị ngọt mang lại nhiều tác dụng cho bà bầu như:
§ Chống
khát nước
§ Lợi tiểu
§ Giảm nhẹ
chứng sưng phù chân khi ăn canh bí đao với thịt hoặc cá chép.
5. Khoai lang – rau lang
Khoai lang đỏ
§ Trong
khoai lang chứa nhiều vitamin B6. Khoai lang và rau lang đều mang lại lợi ích
cho bà bầu như phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu
thai kỳ ( khoai lang) …
§ Cách chế
biến: xào hoặc luộc, nấu canh…
Trên đây là 5 loại thực
phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mọi người nên biết để có thể
cung cấp đầy đủ các chất dinh
dưỡng cho bà bầu trong những ngày thai nghén. Hãy kết hợp chế độ ăn uống, tập
luyện và nghỉ ngơi hợp lý để luôn khỏe mạnh các bạn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét